Tắm đúng cách – hướng dẫn và gợi ý

Tắm là hoạt động hầu như diễn ra mỗi ngày đối với mỗi người. Tắm một mặt là nhu cầu về sạch sẽ và vệ sinh nhưng nhiều hơn nữa là giúp tăng cường tuần hoàn trong cơ thể, làm thông các tuyến mồ hôi và tăng cường sức đề kháng.
Massage khi tắm để chữa bệnh táo bón và dạ dày
Khi tắm, massage vùng bụng với lòng bàn tay hoặc bằng vòi sen theo chiều kim đồng hồ sẽ giúp điều trị táo bón mãn tính và phòng được bệnh trĩ. Nếu thực hiện động tác này với nước ấm 400C, massage trong khoảng 3 phút, sau đó tiếp tục với nước ấm 250C trong 10 giây, lặp đi lặp lại 5 lần thì sẽ có tác dụng tăng nhu động ruột già.
Với rất nhiều hãng ra đời, cùng với giá cạnh tranh, thị trường Vòi cảm ứng đang rất sôi động. Khi giá thành ngày càng giảm, đi cùng với nó là chất lượng sản phẩm. Một số hãng lớn, có thương hiệu như Inax, Toto, .. hiện đã có các sản phẩm của Việt Nam cạnh tranh tại thị trường trên, như Smart home của ĐH Bách khoa Hà Nội.
Tắm phải đúng cách mới có lợi cho sức khỏe 1

Tắm bằng vòi sen không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp kích ứng da trên bề mặt, thông qua nhiệt độ có thể có tác động tốt tới các cơ quan nội tạng bên trong. Tắm vòi sen buổi sáng là thích hợp nhất vì tắm ở thời điểm này không những giúp bạn “đánh thức” cơ thể và tâm trí, đồng thời tăng năng lượng cho cơ thể. Tắm bồn trước khi đi ngủ 2 giờ cũng đem lại lợi ích thư giãn vô cùng tốt.
Lưu ý: Bạn không nên để bụng đói nhưng cũng không nên ăn quá no khi tắm và massage bằng vòi sen vì nó có thể khiến bạn khó chịu trong bụng. Những người có bệnh tim mạch hay gặp vấn đề về hệ thống tuần hoàn thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện phương pháp tắm kết hợp massage này.

Điều chỉnh dòng nước chảy vừa phải để giảm mệt mỏi
Điều chỉnh dòng nước chảy của vòi sen khi tắm có thể giúp lưu thông khí cho cơ thể. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng của tắm dưỡng sinh bằng vòi sen. Mỗi ngày trong lúc tắm, bạn nên điều chỉnh lượng nước xối của vòi sen to nhỏ khác nhau để kích thích các huyệt đạo của cơ thể.
Mỗi lần như vậy, bạn nên làm trong khoảng 5 phút. Đây là cách vô cùng đơn giản, dễ dàng để giúp bạn đánh bay cảm giác đau mỏi.
Tắm phải đúng cách mới có lợi cho sức khỏe 2
Massage mặt để tỉnh táo và cảm thấy khỏe khoắn hơn
Hầu hết mọi người khi được massage mặt đều cảm thấy khỏe khoắn, tỉnh táo hơn rất nhiều, đồng thời còn giảm cả đau đầu. Vậy thì hãy kết hợp việc massage ngay khi bạn đang tắm để được lợi cho cả tinh thần và cơ thể. Trên khuôn mặt tập trung nhiều dây thần kinh nhạy cảm, massage với nước ấm có thể kích thích các dây thần kinh đó và tăng tốc độ lưu thông máu. Điều này vừa giúp bạn đẹp da, vừa khỏe người hơn.
Cần lưu ý rằng nước ấm 400C là lý tưởng nhất để loại bỏ mệt mỏi, bởi vì nhiệt độ này gần nhất với nhiệt độ cơ thể người. Nếu nước quá nóng sẽ đốt cháy nhiều calo của bạn khiến bạn không những không loại trừ được mệt mỏi mà còn khiến bạn cảm thấy khó chịu. Ngược lại, nhiệt độ nước quá thấp lại gây ra sự co mạch, không thể loại bỏ được mệt mỏi.
Sen cây, sen cây cao cấp Hoàng Mai sen cây phòng tắm sen cây samwon, sen cây kosco, sen cây cao cấp Hàn Quốc
Tắm nóng, lạnh kết hợp để tăng hỗ trợ tuần hoàn máu
Theo các chuyên gia sức khỏe thì cách tắm bằng vòi sen với nước nóng, lạnh xen kẽ có thể thúc đẩy hỗ trợ tuần hoàn máu theo nguyên tắc “nóng trước, lạnh sau” . Tắm nước nóng để khiến cơ thể thoải mái, các cơ thư giãn. Sau đó tắm nước lạnh để giúp thu mạch, thúc đẩy tuần hoàn và làm cho cơ thể lẫn tinh thần sảng khoái.

Advertisements

About Bếp từ

I love VietNam

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: